เรียนต่อซิดนีย์ (Sydney) เมืองสวยและมีชีวิตชีวาจนเบื่อไม่ลง

study-in-sydney

หากพูดถึงเมืองที่เหมาะสำหรับการศึกษา “ซิดนีย์ (Sydney)” คือเมืองที่มีความพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่น่าตื่นตาตื่นใจ สถานที่สำคัญ สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคัก และวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา แต่ถ้าสิ่งเหล่านี้ยังไม่น่าสนใจเท่าไหร่ลองมาอ่านเหตุผลเด็ดๆ ที่ทางทีมงาน Insight ขนมาให้กัน เพราะซิดนีย์อาจจะเมืองที่เหมาะสำหรับคุณก็ได้

ความเบื่อปลิวหายได้เลย

ฟีหะพฟสรฟmuseum

ใครบอกว่าซิดนีย์น่าเบื่อ ไม่จริงเลย เมืองนี้มีอะไรให้ทำตั้งหลายอย่าง เพราะเป็นเมืองนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ซิดนีย์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งชาติ หอศิลป์แห่งนิวเซาท์เวลล์ และหอศิลป์ร่วมสมัยเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ประเทศออสเตรเลีย ถ้าไม่อยากอยู่ในเมืองก็ออกไปล่องเรือสูดอากาศบริสุทธิ์ แต่ถ้าชอบแนวผาดโผน แนะนำให้ไปลองไต่ฮาร์เบอร์บริดจ์ (Harbour Bridge) ที่โด่งดัง หรือจะไปเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ในสวนลูน่าก็ยังได้ นี่ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องช้อปปิ้งนะ บอกเลยว่าซิดนีย์มีหมดทุกอย่าง ตั้งแต่ตลาดพื้นเมือง ห้างสรรพสินค้า และ outlet แบรนด์หรู มาเมืองนี้มีครบ!

อากาศดีหายใจสบายปอด

weathering Sydney

ซิดนีย์มีสภาพอากาศที่สมบูรณ์แบบ ไม่ถือว่าร้อนมากไปหรือหนาวมากไป อากาศกำลังดี และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ดีที่ทำให้คุณมีโอกาสออกไปเที่ยวสนุกในเมืองได้มากขึ้น แทนที่จะติดอยู่ในบ้านเพราะฝนหรืออากาศหนาวเย็นเจี๊ยบ นอกจากนี้ เมืองซิดนีย์ยังมีการรณรงค์ต้านโลกร้อนโดยการใช้พลังงานทดแทนแทนการใช้ไฟฟ้า และในปี 2030 ซิดนีย์มีเป้าหมายว่าจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนถึง 70%

ชายหาดสวยร่ำลือไปทั่วโลก

bondi-beach-sydney

ชายหาดซิดนีย์เป็นสถานที่ที่คนพูดถึงทั่วโลก เพราะเหมาะสำหรับว่ายน้ำ เล่นเซิร์ฟ ดำน้ำ เล่นกีฬากลางแจ้ง หรือจะนั่งพักผ่อนริมหาดก็ดีงาม แต่ที่พลาดไม่ได้คือ หาดบอนได (Bondi beach) ที่มีชื่อเสียงก้องโลก และสถานที่ที่เรียกว่าเป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่อย่าง กอร์ดอนเบย์ (Gordon’s Bay)

เดินทางสบายไปได้ทั่วเมือง

Transportation in Sydney

ระบบขนส่งสาธารณะของซิดนีย์พรั่งพร้อมไปด้วยรถไฟ รถราง รถประจำทาง และเรือข้ามฟาก ทำให้การเดินทางในเมืองนี้เป็นเรื่องง่ายมาก แต่ไม่เพียงเฉพาะในเมืองเท่านั้น หากจะไปภูเขาและเมืองโดยรอบก็เดินทางได้สะดวกเช่นกัน ระบบขนส่งที่นี่มีตลอดเวลาและเปิดทำการถึงดึก รวมไปถึงยังมีโครงการดีๆ ในการแบ่งปันจักรยาน ซึ่งเป็นช่วยให้การเดินทางในเมืองสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยนักเรียนสามารถใช้บัตร smart card ที่เรียกว่า Opal card บัตรใบเดียวสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะในเมืองซิดนีย์ได้เลย

เรียนดีแถมรายได้ก็มี

part-time

สิ่งหนึ่งที่ดีมากในการเรียนที่ประเทศออสเตรเลีย คือ การอนุญาตให้นักเรียนทำงานได้ถึง 40 ชั่วโมงต่อสองสัปดาห์ในช่วงเปิดภาคเรียน และสามารถทำงานเต็มเวลาได้ในช่วงวันหยุด ส่วนประเภทงานก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องทำงานในร้านอาหารไทยเสมอไป

 

ซิดนีย์ถือว่าเป็นขุมพลังทางเศรษฐกิจ มีทั้งบริษัทชั้นนำซึ่งมากกว่า 40% อยู่ใน Top 500 บริษัทชั้นนำในออสเตรเลีย, ธนาคารระหว่างประเทศ, บริษัทด้านการสื่อสารและเทคโนโลยี รวมถึงบริษัทที่ให้บริการและมีสำนักงานใหญ่หรือระดับภูมิภาคที่เมืองแห่งนี้

 

ไม่เพียงเท่านี้ มหาวิทยาลัยในซิดนีย์ล้วนมีระบบสนับสนุนที่ช่วยให้นักเรียนต่างชาติเข้าสู่ตลาดแรงงานออสเตรเลีย รวมถึงบริษัทในซิดนีย์มักจะจัดงานพบปะสังสรรค์และงานอีเว้นท์ต่างๆ เพื่อให้นักศึกษามหาวิทยาลัยทำความรู้จักกับบริษัทและมีโอกาสร่วมงานในอนาคตมากขึ้น

แหล่งรวมสถาบันศึกษาระดับโลก

universities in Sydney

ซิดนีย์เป็นเมืองที่รวมมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกเอาไว้ถึง 5 แห่ง ได้แก่ Macquarie University, UNSW Sydney, the University of Sydney, the University of Technology Sydney และ Western Sydney University โดยในบรรดามหาวิทยาลัยเหล่านี้ UNSW Sydney และ University of Sydney เป็นสมาชิกมหาวิทยาลัยดังกลุ่ม Group of Eight ของประเทศออสเตรเลีย และ ติดอันดับ Top 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก นอกจากจะมีมหาวิทยาลัยดังแล้ว ยังมีสถาบันสอนภาษาอังกฤษคุณภาพสำหรับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะ

 

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรี โท เอก และคอร์สภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลและรับคำแนะนำฟรีได้ที่ Insight Education Consulting โทร. 02 236 7222 หรือ Line@: @insightedu

วัฒนธรรมหลากหลายและมีเทศกาลแน่นทั้งปี

festival

ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีประชากรเยอะที่สุดในประเทศออสเตรเลีย ดังนั้นเมืองนี้จึงเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา มีการจัดเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี เช่น เทศกาลซิดนีย์ งานรอยัลอีสเตอร์ และซิดนีย์มาร์ดิกราส์ (Sydney Mardis Gras) นี่ยังไม่รวมงานคริสต์มาสและงานเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ ซิดนีย์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมในออสเตรเลียและในโลก โดยประชากรประมาณ 40.1% เป็นชาวต่างประเทศ นั่นแสดงให้เห็นว่าซิดนีย์เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับทุกคน

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรี โท เอก และคอร์สภาษาอังกฤษที่เมืองซิดนีย์ พบและพูดคุยกับตัวแทนมหาวิทยาลัยดังกลุ่ม Group of Eight และศิษย์เก่าได้โดยตรง ในงานศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย Australia Elite Universities Interview Program 2020 วันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 10:00-16:00 ที่โรงแรม The Westin Grande Sukhumvit ชั้น 7 ฟรีตลอดงาน

สอบถามข้อมูลและรับคำแนะนำฟรีได้ที่ Insight Education Consulting
โทร. 02 236 7222 หรือ Line@: @insightedu