แนะนำเมืองน่าเรียนต่อ เพิร์ธ หนึ่งในเมืองใหญ่ที่นักเรียนเลือกเรียนต่อ

เพิร์ธ (Perth) เป็นสถานที่ที่งดงามเหมาะแก่การอยู่อาศัยและศึกษาต่อ รวมถึงยังได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอันดับที่ 14โดยนิตยสาร Economist ในปี 2019ด้วยความสวยงามที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมและโอกาสทางเศรษฐกิจทำให้เมืองนี้ดึงดูดผู้คนมาเยี่ยมเยียนได้ไม่ยากเลย นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนต่างชาติจากทั่วโลกเดินทางมาเรียนและท่องเที่ยวทุกปี และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี

มหาวิทยาลัยคุณภาพ

แน่นอนว่ามาตรฐานการศึกษาเป็นจุดสำคัญของนักศึกษา เพิร์ธมีมหาวิทยาลัยคุณภาพหลายแห่ง สถาบันสอนภาษาอังกฤษ  รวมไปถึงมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ได้แก่ Curtin University, Edith Cowan University, Murdoch University และ University of Western Australia

มาตรฐานการครองชีพที่ดีเยี่ยมและราคาไม่แพง

การครองชีพในเพิร์ธ

มาตรฐานการใช้ชีวิตในเพิร์ธถือว่าดีมาก เมื่อเทียบกับค่าครองชีพกลับไม่แพงอย่างที่คิด ค่าที่พักในเมืองเพิร์ธนั้นอยู่ในราคาที่เหมาะสมและยิ่งประหยัดไปอีกเมื่อเช่าหอพักของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้นักเรียนต่างชาติยังได้รับส่วนลด 40% สำหรับการขนส่งสาธารณะทั้งหมด และบริการรถเมล์ใจกลางเมืองก็ฟรีอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสวยสะกดใจ

ชายหาดเมือง Perth

ถึงค่าครองชีพจะไม่แพงแต่เหตุผลหลักไม่ได้อยู่ตรงนี้ สถานที่ท่องเที่ยวต่างหากที่เป็นจุดไฮไลท์ เพราะเพิร์ธเป็นหนึ่งในสถานที่ที่งดงามที่สุดในโลกและเป็นที่ตั้งของชายหาดที่สวยงามอย่างแท้จริง เพิร์ธมีชายหาดที่ยาวถึง 12.5 กม. มีสัตว์ป่ามากมาย รวมถึงโลมาแสนน่ารักที่ Monkey Miaและปลาที่ใหญ่ที่สุดอย่างฉลามวาฬที่ Ningaloo Reef นอกจากนี้ยังมีเกาะหลายแห่งให้เยี่ยมชมด้วยนะ

สายกิจกรรมต้องชอบ

พิพิธภัณฑ​์ในเพิร์ธ

สัตว์ป่าในเมือง Perth หาชมได้ง่าย เพราะที่นี่มีสวนสัตว์ระดับโลกที่ทุกคนต้องไปสักครั้งเมื่อมาเยือนเมืองนี้ นอกจากนี้ยังมีหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์มากมาย เช่น Perth Museum, Western Australia Perth, Art Gallery of Western Australia, Western Australian Maritime Museum เป็นต้น

 

สำหรับสายกิน ที่เพิร์ธมีบาร์และร้านอาหารนานชาติหลากหลายเมนูอาหารให้ลิ้มลอง และแน่นอนว่าสายกีฬาทางน้ำต้องชื่นชอบ อย่างที่บอกว่าชายหาดคือไฮไลท์ของเพิร์ธ จึงมีกีฬาทางน้ำมากมาย ทั้งว่ายน้ำ ล่องเรือ เล่นวินเซิร์ฟ รับรองว่าเมืองเพิร์ธจะไม่มีทางทำให้คุณเบื่อได้เลย

อากาศดีชื่นปอด

Perth city

อุณหภูมิของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียไม่ค่อยต่ำกว่า10 องศา ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมนอกบ้านและท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี รวมถึงในหน้าร้อนอากาศที่เพิร์ธจะอบอุ่น พอเหมาะ และมีลมพัดผ่านชายฝั่งเพียงพอที่จะเพลิดเพลินไปกับกีฬาทางน้ำ

วัฒนธรรมหลากหลาย

ผู้คนจากกว่า 200 เชื้อชาติอาศัยอยู่ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย มีภาษาพูดมากกว่า 170 ภาษาและมากกว่า 100 ศาสนา สิ่งนี้ทำให้ Western Australia เป็นรัฐที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดในประเทศออสเตรเลีย สิ่งเหล่านี้ช่วยให้เกิดบรรยากาศที่อบอุ่นสำหรับทุกคน มีสถานที่ทุกแห่งที่รองรับศาสนาและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน

ระบบสาธารณสุข

เมืองเพิร์ธ

เมืองเพิร์ธมีโรงพยาบาลขนาดใหญ่หลายแห่ง รวมถึงมีโรงพยาบาลใหม่ที่เพิ่งสร้างขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ มาตรฐานการดูแลสุขภาพนั้นสูงมากอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ง่ายและน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ พื้นที่ในเมืองยังสะอาด ไม่ว่าจะในแง่คุณภาพอากาศและถนนหนทาง

ทำงานระหว่างเรียนเพิ่มประสบการณ์ชีวิต

part-time

วีซ่านักเรียนอนุญาตให้นักเรียนสามารถทำงานได้มากถึง 40 ชั่วโมงต่อสองสัปดาห์ในช่วงเปิดภาคเรียน ทำให้นักเรียนมีรายได้และเพิ่มประสบการณ์การใช้ชีวิตและการทำงานต่างแดน

ตัวเลือกหลังจบการศึกษา

work

นอกจากจะนักเรียนต่างชาติจะสามารถทำงานระหว่างเรียนได้แล้ว หลังจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยแล้ว นักเรียนยังมีโอกาสทำงานและขอวีซ่าทำงานต่อที่เมืองเพิร์ธได้ด้วย

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยและภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลและคำปรึกษาได้กับทีมงาน Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อและเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ ไม่คิดค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

โทร. 02 236 7222 หรือ แอดไลน์มาพูดคุยกันได้ที่ @insightedu

เรียนต่อออสเตรเลีย