Study at Bond University

ฺBond

 

Bond University       

วันนี้พี่ทีมงานอินไซท์ เอ็ดดูเคชั่นฯ มีมหาวิทยาลัยชั้นนำ อีกมหาวิทยาลัยนึงมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือมหาวิทยาลัย Bond University ค่ะ

Bond University นั้นตั้งอยู่ที่เมืองโกลด์โคส รัฐควีนส์แลนด์ค่ะ การเดินทางไปโกลด์โคสนั้นไม่อยากเลย น้องๆอาจจะ สงสัยว่าเจ้าเมืองนี้นั้นอยุ่ตรงไหนของออสเตรเลีย ดูแผนที่นี้ได้เลยค่ะ

Map Gold Coast

( CR : http://www.gold-coast.net/maps/ )

น้องๆสามารถเลือกได้ว่าจะเดินทางมาลงที่สนามบินเมืองบริสเบนหรือลงที่โกลด์โคสต์ เลยก็ได้ค่ะ

หากลงที่สนามบินบริสเบนนั้นจะใช้เวลาเดินทางมาที่เมืองโกลด์โคสประมาณ 1 – 1.30 ชั่วโมงค่ะ โดยรถไฟ หรือ รถเท็กซี่ อูเบอร์ ก็ได้นะคะ

 

Bond University ตั้งอยู่ที่ Robina ซึ่งไม่ได้ไกลจากตัวเมืองเลยค่ะ สามารถเดินทางด้วยรถบัส รถไฟ หรือแทรม (รถราง) ก็ได้ค่ะ สะดวกมากๆ หากน้องต้องการเดินทางด้วยรถสาธารณะสิ่งหนึ่งที่จะลืมไม่ได้เลยคือ บัตร Go Card

Go card

(https://translink.com.au/tickets-and-fares/go-card )

สามารถใช้บริการรถสาธารณะได้หมดเลยค่ะ โดยที่เราสามารถหาซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อและ สามารถเติมเงินได้ที่ตู้อัตโนมัติที่สถานีค่ะ ซึ่งสะดวกรวดเร็วมาก เวลาใช้ก็ง่ายดายมาก เวลาเราขึ้นรถบัส หรือ รถสาธารณะเราก็นำบัตร Go Card ไปแตะที่เครื่องเก็บเงินอัตโนมัติก่อนเพื่อจ่ายเงิน แล้วเวลาเราลงจากรถอย่าลืมแตะออกทุกครั้งนะคะ ง่ายๆใช่มั้ยคะ การเดินทางที่เมืองโกลด์โคสนั้นไม่ยากเลย

03

 

 

 

Bond University นั้นมีอยู่ 4 คณะ ให้น้องๆได้เข้าเลือกศึกษา (ที่นี่จะเรียน 3 เทอม การศึกษา คือ มกราคม พฤษภาคม และ กันยายน)

  • Faculty of Business
  • Faculty of Law
  • Faculty of Health Sciences and Medicine
  • Faculty of Society and Design

 

วันนี้พี่ทีมงาน Insight Education จะพาน้องๆ ทัวร์แคมปัสของมหาวิทยาลัย Bond University กันค่ะ

 

Bond Sport CentreBond

ส่วนเรื่องที่พักไม่ต้องกังวลเลยเพราะว่า ที่ Bond University นั้น มีทั้ง ห้องพักเดี่ยว กับแชร์ห้องนอน ซึ่งจะทำให้เรามีรูมเมทน่ารักๆ ทำให้เราไม่เหงา ที่พักจะมีส่วนกลางให้เราได้มานั่งทาน อาหารด้วยกัน หรืออุ่นอาหารทานง่ายๆ มีโซฟา ทีวี ให้เราได้ใช้เวลาว่างร่วมกัน เราอาจจะมีทั้งเพื่อนต่างคณะ ต่างชั้นปี อยู่ร่วมกันค่ะ

 

Bond Accommodationมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เน้นให้น้องๆ ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการเรียน การเข้าถึงอุปกรณ์ต่างๆ แม้กระทึ่งกับตัวอาจารย์เองหากน้องมีคำถามเพิ่มเติมที่อยากคุย สามารถนัดเวลา หรือแม้จะ กระทั่งส่งเมล์คุยกับอาจารย์ก็ได้ค่ะ ทางอาจารย์ยินดีช่วยเหลือน้องๆทุกคนให้เรียนได้อย่างสำเร็จลุล่วงค่ะ

รับรองว่าการเรียนที่ Bond University น้องๆจะได้อะไรกลับไปมากกว่า แค่การเรียนค่ะ ที่นี่มีสังคมที่น่ารัก และพร้อมช่วยเหลือเรา เราจะเรียนไปพร้อมกับความสุข และเมื่อจบออกมารับรองว่ายังคงคิดถึงมหาวิทยาลัยแห่งนี้แน่นอน

Bond University

 

สนใจข้อมูลต่างๆ ของ มหาวิทยาลัยนี้เพิ่มเติม ติดต่อ  Insight Education Consulting

02 2367222 หรือจะแอดไลน์มาคุยกับเราได้ที่ Insight1

 

#BondUniversity

#เรียนต่อออสเตรเลีย

#เรียนต่อต่างประเทศ

#เรียนต่อโกลด์โคส

#Studygoldcoast