Queensland ดินแดนแห่งแสงแดดอันอบอุ่น

รัฐควีนส์แลนด์ได้รับการขนานนามว่าเป็น ราชินีแห่งการท่องเที่ยว” มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศออสเตรเลีย มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 3 ของประเทศ เมืองหลวงคือบริสเบน (Brisbane)

 

รัฐแห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็นราชินีแห่งการท่องเที่ยว เพราะมีมรดกโลกอย่าง Great Barrier Reef แนวปะการังอันอุดมสมบูรณ์กว่า 2,500 ชนิด ซึ่งเป็นแนวปะการังที่ยาวที่สุดในโลก เชื่อมต่อกันยาวกว่า 2,900กิโลเมตร นอกจากนี้ ควีนส์แลนด์ยังเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ ป่าไม้ แม่นํ้า ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เต็มไปด้วยชีวิตชีวา

เมืองโกลด์ โคสต์ (Gold Coastเมืองสวรรค์สำหรับผู้หลงใหลในเสน่ห์ของทะเล มองไปทางไหนก็ละลานตาด้วยหาดทรายที่ทอดยาวหลายสิบกิโลเมตร และมีชายหาดกว่า 40แห่ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสนุกสนานแล้ว Gold Coast เป็นเมืองที่รวบรวมความสนุกระดับโลกอย่าง Dream World, Sea World, Movie World และ Wet & Wild

Gold Coast, Queensland Australia

รัฐแห่งแสงแดด (Sunshine State) เป็นอีกชื่อหนึ่งของรัฐควีนส์แลนด์ เพราะมีแสงแดดอบอุ่นตลอดปี ไม่หนาวจัดในฤดูหนาว และมีอากาศสบาย ๆ ในฤดูร้อน ช่วงเวลากลางวันของรัฐแห่งนี้เป็นเวลาของความบันเทิง แต่ในยามคํ่าคืนจะเผยโฉมความสวยงามและคงไว้ซึ่งความเป็นชนบทที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในรัฐควีนแลนด์

Great Barrier Reef

Great Barrier Reef, Queensland Australia

แนวปะการังอันสวยงามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกจนสามารถมองเห็นได้จากอวกาศ แนวประการังทอดตัวจากชายฝั่งทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ตั้งแต่แมคเคย์ไปจนถึงมุมตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย แนวปะการังส่วนใหญ่ตั้งอยู่ภายในอุทยานทางทะเล Great Barrier Reef ซึ่งอุทยานแห่งนี้มีขนาดประมาณครึ่งหนึ่งของเท็กซัสและปกป้องแนวปะการังกว่า 3,000 และมากกว่า 300 เกาะปะการังและเกาะป่าโกงกางนอกจากนี้ สถานที่แห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

Daintree National Park

Daintree Rainforest, Queensland Australia

อุทยานแห่งชาติเดนทรีเป็นพื้นที่มรดกโลก ซึ่งเป็นป่าฝนเขตร้อนชื้นที่เก่าแก่ที่สุดในโลก รวมถึงยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ถูกคุกคามและใกล้สูญพันธุ์ อุทยานแห่งชาติเดนทรีตั้งอยู่ใน Far North Queensland มี 2 ส่วนหลักซึ่งประกอบด้วยน้ำใสและป่าเขียวชอุ่มของ Mossman Gorge รวมทั้ง Cape Tribulation ที่ป่าฝนเขตร้อนล้อมรอบชายฝั่งแนวปะการังในทะเลปะการัง

 

มีพืชมากกว่า 18,000 สายพันธุ์ และสัตว์ป่ามากมายอาศัยอยู่ภายในสวนอุทยานนี้ รวมถึงนกแคสโซวารี (Cassowarie) หนึ่งในสายพันธุ์นกที่ใกล้สูญพันธ์และไม่สามารถบินได้ รวมถึงจัดเป็นนกที่อันตรายที่สุดในโลก, จระเข้, Boyd’s Rainforest Dragons หรือ Jalbil สัตว์เลื้อยคลานคล้ายกิ้งก่า, นกกระเต็นสีฟ้าสดใส, คัสคัสลายจุด และหนูจิงโจ้ที่มีขนาดเล็กที่สุด (Musky Rat-kangaroos)

Fraser Island

Fraser Island, Queensland Australia

เกาะทรายที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในมรดกโลก ตั้งอยู่ระหว่าง Bundaberg และ Brisbane สามารถเข้าถึงจุดดูซากเรืออับปาง Maheno, Eli Creek และผาหินทรายสีของ The Pinnacle สถานที่นี้ยังเป็นแหล่งรวมสัตว์น้ำและสัตว์ป่านานาชนิด อาทิ ฉลามเสือ โลมา ปลาวาฬ หมาป่าดิงโก และนกมากกว่า 300 สายพันธุ์

 

จุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเมื่อมาที่เกาะเฟรเซอร์ คือ อ่าวเฮอร์วี่ (Hervey Bay) ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งตกปลาที่ดีที่สุดของออสเตรเลียและเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการชมปลาวาฬในช่วงฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่วาฬหลังค่อมมาที่นี่เพื่อให้กำเนิดและดูแลลูกของมัน

มหาวิทยาลัยในรัฐควีนแลนด์

– The University of Queensland (มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Group of Eight), Brisbane

– Queensland University of Technology, Brisbane

– CQUniversity, Brisbane

– Bond University, Gold Coast

– Griffth University, Gold Coast

– James Crook University, Townville

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยและคอร์สภาษาอังกฤษในประเทศออสเตรเลีย

ติดติอผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอรับข้อมูลและคำแนะนำได้ที่ Insight Education Consulting เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาในออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ

เรายินดีให้บริการทุกขั้นตอนฟรี

Line: @insightedu (มี @)
เรียนต่อมหาวิทยาลัย โทร. 086-570-6760 หรือ 086-378-6078
เรียนคอร์สภาษาอังกฤษ โทร. 086-378-6079
Facebook: InsightEducationConsulting