9 เหตุผล ทำไมออสเตรเลียถึงเป็นประเทศที่น่าเรียนต่อมากที่สุด

ทำไมควร เรียนต่อออสเตรเลีย

 

ออสเตรเลียเป็นประเทศ Top 3 ที่นักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติเลือกไปเรียนต่อมากที่สุด แต่ทำไมต้องเป็นออสเตรเลีย อะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้ออสเตรเลียเป็น Top of mind ของเหล่านักเรียน วันนี้ทีมงาน Insight รวบรวม 9 เหตุผลเด็ด ๆ ทำไมควร ‘เรียนต่อออสเตรเลีย’ มาฝากกัน

 

No.1 | เรียนต่อกับสุดยอดมหาวิทยาลัยของโลก

 

เรียนต่อออสเตรเลีย กับมหาวิทยาลัยกลุ่ม Group of Eight

 

ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลก จากการจัดอันดับ 150 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก มีมหาวิทยาลัยของออสเตรเลียถึง 8 แห่งที่ติดอันดับ โดยมหาวิทยาลัยเหล่านี้เรียกว่า ‘Group of Eight’ หรือ Go8 ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าระบบการศึกษาและมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียนั้นสุดยอดจริง ๆ

 

No.2 | ภาษาอังกฤษ

 

เรียนต่อออสเตรเลีย English Speaking

 

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ไม่ต้องเรียนภาษาที่ 3 ให้วุ่นวาย ทำให้เราได้โฟกัสกับการพัฒนาและใช้ภาษาอังกฤษทั้งในรั้วมหาวิทยาลัยและในชีวิตประจำวันได้อย่างเต็มที่ รวมถึงยังได้สำเนียงไก๋เก๋แบบชาวออสซี่ และคำแสลงที่ใช้พูดกันเฉพาะคนออสเตรเลียเอง ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของประเทศนี้

 

No.3 | วัฒนธรรมที่หลากหลาย

 

เรียนต่อออสเตรเลีย วัฒนธรรม

 

เมื่อมาถึงที่ออสเตรเลีย เราอาจจะเห็นความแตกต่างไม่ว่าเป็นเรื่องมารยาท การพูด การใช้ชีวิต และค่านิยม เพราะวัฒนธรรมของที่นี่เกิดจากการผสมผสานของคนจากทั่วทุกมุมโลก โดยประมาณ 30% ของคนที่นี่มาจากหลากหลายประเทศ เช่น เยอรมัน อิตาลี นิวซีแลนด์ จีน ฟิลิปปินส์ เป็นต้น ทำให้เราได้รับและเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างกัน รวมถึงไม่ต้องกลัวว่าจะถูกเยียดสีผิวด้วย เพราะคนรอบ ๆ ตัวก็ล้วนมาจากต่างประเทศ

 

No.4 | ค่าครองชีพไม่สูง

 

เรียนต่อออสเตรเลีย เงินและค่าใช้จ่าย

 

หากเทียบค่าครองชีพกับประเทศอื่นๆ ออสเตรเลียถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีค่าครองชีพไม่แพงเลย ไม่ว่าจะเป็นค่าเทอม ค่ากิน และค่าใช้จ่ายซื้อของต่างๆ อีกทั้งรัฐบาลออสเตรเลียยังสนับสนุนด้านการศึกษาโดยทุ่มเงินให้ทุนการศึกษากับนักเรียนต่างชาติมากถึง 200 ล้านต่อปี หากได้ทุนจากมหาวิทยาลัยก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้อีกส่วน นอกจากนี้ ตอนนี้ถือว่าเป็นโอกาสดีมาก ๆ ที่จะไปเรียนต่อออสเตรเลีย เพราะค่าเงินออสอ่อน อยู่ราว ๆ 20 บาท/AUD ทำให้ค่าใช้จ่ายยิ่งถูกลงมาอีก

วางแผน เรียนต่อออสเตรเลีย พบและพูดคุยกับเจ้าหน้าที่และศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยดังกลุ่ม Group of Eight ได้ที่ งานศึกษาต่อประเทศออสเตรเลียปี 2020
ในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 10:00 – 16:00 โรงแรม The Westin Grande Sukhumvit ชั้น 7

No.5 | เรียนต่อแถมยังทำงาน part-time ได้ด้วย

 

part-time

 

ประเทศออสเตรเลียอนุญาตให้นักเรียนต่างชาติทำงานพิเศษระหว่างเรียนมหาวิทยาลัยได้ โดยสามารถทำงานได้สูงสุด 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในช่วงเปิดภาคเรียน ซึ่งเป็นโอกาสดีที่นอกจากเราจะได้รายได้พิเศษแล้ว ยังได้ฝึกภาษาและเรียนรู้การทำงานไปในตัวอีกด้วย

 

No.6 | เรียนจบแล้วก็ทำงานต่อได้อีก

 

find yourself

 

นอกจากจะได้ทำงานพิเศษหาเงินระหว่างเรียนได้แล้ว ออสเตรเลียยังใจดีเปิดโอกาสให้นักเรียนไทยอย่างเรา ๆ หางานทำที่ประเทศเค้าหลังเรียนมหาวิทยาลัยจบด้วย ใครที่อยากหาประสบการณ์การทำงานที่ต่างประเทศก่อน ก็สามารถหางานและมองบริษัทที่อยากเข้าตั้งแต่เนิ่น ๆ และสมัครก่อนเรียนจบได้เลย

 

No.7 | สถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งธรรมชาติ

 

landmarks in australia

 

ออสเตรเลียมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย อย่าง landmark ที่หลาย ๆ คนคุ้นหูและต้องเคยเห็นรูปแน่ ๆ ก็จะเป็น Sydney Opera House และ Harbour bridge นอกจากนี้ ก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ ร้านกาแฟ ร้านค้า ร้านอาหารทุกประเภทจากทั่วโลกให้แวะช้อปแวะชิมกันจุใจ

 

ด้วยออสเตรเลียเป็นประเทศที่ใหญ่และกว้างขวาง พื้นที่ 90% ของที่นี่เป็นธรรมชาติและเต็มไปด้วยสัตว์หลากหลายชนิด เช่น จิงโจ้ โคอาล่า นกอีมู และตัววอมแบต มีหาดทรายทรายขาวและอุทยานแห่งชาติมากมาย อาทิ ชายหาด Bondi และ ชายหาด Manly ในซิดนีย์, อุทยานแห่งชาติ Kakadu และ อุทยานแห่งชาติ Purnululu นอกจากนี้ สถานที่สำคัญถึง 19 แห่งในประเทศออสเตรเลียยังได้รับให้เป็นแหล่งมรดกโลกโดย UNESCO อีกด้วย

 

No.8 | เรียนรู้วิถีชีวิตและความเรียบง่าย

 

lifestyle in australia

 

คนออสเตรเลียเป็นมิตร ชอบเข้าสังคม สบายๆ เป็นกันเอง ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมากมาย ทำให้เราเข้าถึงและเป็นเพื่อนกันได้ง่าย กิจกรรมของคนที่นี่ก็มีเยอะแยะ ทั้งปีนเขา สำรวจเส้นทางป่า เล่นฟุตบอล ว่ายน้ำ ทำบาร์บีคิวกินกัน และการเล่น surfing ถือว่าเป็นกิจกรรมยอดนิยมของที่นี่มาก

 

No.9 | ได้ค้นหาตัวเอง

 

find-yourself

 

นอกจากจะได้เรียนในสถาบันคุณภาพระดับโลกแล้วยังได้ประสบการณ์ใช้ชีวิตอีก เพราะการมาเรียนและใช้ชีวิตต่างแดนนั้น ทำให้เราได้เรียนรู้การแบ่งเวลา ไม่ว่าจะเป็นเวลาเรียน เที่ยว และทำงาน การเลือกคบเพื่อน บริหารเงินและค่าใช้จ่าย กำหนดตารางชีวิตในแต่ละวัน ทำให้เรารู้จักตัวเอง รู้จักคิดและแก้ปัญหา และโตขึ้นในอีกระดับนั่นเอง

 

เหตุผลดีๆ แบบนี้ต้องเลือกมาเรียนที่ประเทศออสเตรเลียนี้แล้วล่ะ ใครที่สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย มาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่และศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยชั้นนำจาก Group of Eight ได้ที่ งานศึกษาต่อประเทศออสเตรเลีย Australia Elite Universities Interview Program 2020 ในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 10:00 – 16:00 โรงแรม The Westin Grande Sukhumvit ชั้น 7 งานนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ Insight Education Consulting

โทร. 02 236 7222

Line@: @insightedu