รวม 7 คำถามที่ต้องรู้ก่อนไปเรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย

7 คำถามที่ต้องรู้ก่อนไปเรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย

Q1 เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลียดียังไง

#1 World Class Education – ระบบการศึกษาดีและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล รวมถึงประเทศออสเตรเลียยังเป็นประเทศอันดับ 3 ที่นักเรียนเลือกมาเรียนต่อมากที่สุดในโลกอีกด้วย

 

#2 Cost of living – ค่าใช้จ่ายไม่สูงเมื่อเทียบกับประเทศอื่นที่ใช้ภาษาอังกฤษ รวมถึงตอนนี้ค่าเงินออสเตรเลียถูกลง (ประมาณ 22 บาท/AUD) ทำให้นักเรียนประหยัดค่าใช้จ่ายไปอีก

 

#3 Safety and multicultural – ประเทศออสเตรเลียมีความปลอดภัย รวมถึงมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย

 

#4 Work Opportunity – นักเรียนสามารถทำงานพิเศษระหว่างเรียนได้( Part-time Job สำหรับผู้ที่ถือวีซ่านักเรียนสามารถทำงานได้ 40 ชั่วโมง ต่อ 2 สัปดาห์ )

 

#5 Activities – มีกิจกรรมมากมายให้ลองทำ เพราะออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีอากาศดีตลอดทั้งปี ทำให้นักเรียนสามารถทำกิจกรรม outdoor ได้มากมาย เช่น ปีนเขา เดินป่า เล่นเซิร์ฟบอร์ด ว่ายน้ำ เป็นต้น

 

#6 Amazing Nature – ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ใหญ่และมีพื้นที่ธรรมชาติสวยงามหลายแห่งทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ทะเล ชายหาด ภูเขา และป่าดิบชื้น รวมถึงสัตว์ป่านานาชนิด ซึ่งเป็นเสน่ห์และมีความพิเศษที่หาได้ในออสเตรเลียเท่านั้น

 

#7 Transportation – สะดวกสบายและเชื่อมโยงกันไม่ว่าจะเป็น รถราง (Tram) , รถไฟ และรถบัส ที่ใช้งานง่ายและสะดวกรวดเร็ว

Q2 คอร์สเรียนจำกัดอายุผู้เรียนหรือไม่

การเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรเลีย ​“ไม่จำกัดอายุผู้เรียน” เพราะสถาบันสอนภาษาอังกฤษหลายแห่งมีคอร์สเรียนสำหรับทุกวัยตั้งแต่เด็กเล็ก นักเรียน นักศึกษา จนถึงวัยทำงาน บางคนถามว่าอายุ 40 กว่าแล้วจะไปเรียนภาษาได้มั้ย อยากบอกตรงนี้ว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข สถาบันสอนภาษาอังกฤษถือว่าการเรียนรู้ไม่มีข้อจำกัด ไม่ว่าจะอยู่วัยไหนอายุเท่าไหร่ก็สามารถเรียนได้ บางสถาบันมีคอร์สสำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะด้วย โดยแต่ละหลักสูตรอาจจจะมีเงื่อนไขในการรับเด็กเข้าเรียนที่ต่างกันไป ซึ่งทางอินไซท์จะช่วยดูแลและหาหลักสูตรที่เหมาะสมให้

สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรเลีย

สอบถามรายละเอียดคอร์สเรียนและค่าใช้จ่ายได้กับทีมงาน Insight Education Consulting ตัวแทนสถาบันสอนภาษาอังกฤษในออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ
โทร. 02 236 7222 หรือแอดไลน์มาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ได้ที่ @insightedu (มี@)

Q3 สามารถเริ่มสมัครเรียนได้เมื่อไหร่ แล้วต้องไปกี่เดือน

นักเรียนสามารถสมัครเรียนช่วงไหนก็ได้ตลอดทั้งปี โดยคอร์สภาษาอังกฤษทั่วไปจะเริ่มทุกวันจันทร์ แต่สำหรับศูนย์ภาษามหาวิทยาลัยเราจะต้องเข้าเรียนตาม Intake Date ที่ มหาวิทยาลัยกำหนดไว้ โดยทั่วไปแล้วผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้ตั้งแต่ 1 สัปดาห์ จนถึง 50 สัปดาห์

 

ถ้าหากนักเรียนต้องการเรียนภาษาในช่วงปิดเทอมก็สามารถเรียนคอร์สระยะสั้นแบบ 1-2 เดือนได้ สำหรับคอร์สเตรียมสอบ IELTS, TOEFL และ Business English ทางสถาบันสอนภาษาแต่ละแห่งจะมีตารางกำหนด สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับทีมงาน Insight ฟรี โทร. 02 236 7222 หรือ แอดไลน์ @insightedu

Q4 ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างในการสมัครเรียน และใช้เวลาดำเนินการนานมั้ย

การเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรเลียไม่ยุ่งยากเลย เพียงนักเรียนเตรียมเอกสารตามลิสต์นี้ ทางทีมงาน Insight สามารถดำเนินการสมัครกับทางสถาบันให้ได้ทันที และจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 วันในการตอบรับจากทางสถาบัน แต่ในส่วนของระยะเวลาที่รอผลวีซ่าอยู่ที่ประมาณ 35-40 วัน

 

รายชื่อเอกสารที่ใช้ในการสมัคร

– หนังสือเดินทาง (passport)

– Letter of Employment / Academic Transcript / Bachelor Completed Certificate หนังสือรับรองการทำงาน / เอกสารการเรียน / ใบจบการศึกษา

– Financial หลักฐานการเงิน สามารถใช้เอกสารของพ่อแม่ได้ในกรณีใช้พ่อแม่เป็นสปอนเซอร์

– จดหมายแนะนำตัวเอง ( GTE )

– เอกสารส่วนตัวของผู้สมัคร เช่น บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน

Q5 ถ้าพื้นฐานภาษาอังกฤษไม่ดีจะไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลียได้มั้ย

หากนักเรียนมีพื้นฐานภาษาอังกฤษไม่แน่น ไม่ต้องกลัวว่าจะตามเพื่อนไม่ทัน เพราะก่อนไปเรียนทางสถาบันจะมีข้อสอบวัดระดับภาษาอังกฤษเบื้องต้นเพื่อดูว่าเราเหมาะกับชั้นเรียนไหน ทางสถาบันจะจัดกลุ่มผู้เรียนในระดับที่ใกล้เคียงกันและมีชั้นเรียนขนาดเล็ก แต่ละห้องจะมีนักเรียนประมาณ 10-15 คนเพื่อให้อาจารย์ได้ดูแลอย่างทั่วถึง ดังนั้น การไปเรียนภาษาในสภาพแวดล้อมที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษทุกวัน จะทำให้นักเรียนพัฒนาภาษาอังกฤษอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงยังมีความมั่นใจ การคิด และกล้าแสดงออกมากขึ้นอีกด้วย

Q6 สนใจไปเรียนซัมเมอร์ที่ประเทศออสเตรเลียต้องทำยังไง

สถาบันสอนภาษาอังกฤษในประเทศออสเตรเลียที่ทาง Insight Education Consulting เป็นตัวแทน มีคอร์สสำหรับช่วงซัมเมอร์หรือปิดเทอมช่วงสั้น ๆ ด้วย โดยเอกสารต่าง ๆ ที่ต้องใช้ขอวีซ่าจะน้อยกว่า และระยะเวลาในการรอผลวีซ่าจะสั้นกว่าวีซ่านักเรียนอีกด้วย สามารถติดต่อทีมงาน Insight เพื่อรับคำแนะนำและข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยตรง โทร. 02 236 7222 หรือแอดไลน์ @insightedu

Q7 สามารถเรียนภาษาอังกฤษและทำงานพิเศษไปด้วยได้มั้ย

นักเรียนสามารถทำงานพิเศษระหว่างเรียนคอร์สภาษาอังกฤษได้ โดยกฎหมายจะอนุญาตให้นักเรียนทำงานได้สูงสุด 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์ ซึ่งสถานที่ทำงานนักเรียนจะต้องเป็นคนติดต่อและประสานงานเอง

** อ้างอิงจาก https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500#When**

อยากเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรเลีย ไม่ต้องรอ เริ่มต้นได้ง่าย ๆ เพียงติดต่อทีมงาน Insight Education Consulting

ตัวแทนสถาบันสอนภาษาอังกฤษในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการมากกว่า 25 ปี บริการครบทุกขั้นตอน และไม่มีค่าดำเนินการใด ๆ ทั้งสิ้น

โทร. 02 236 7222
Line official account: @insightedu

หรือปรึกษากับเจ้าหน้าได้ที่ออฟฟิศ Insight อาคารซีพีทาวน์เวอร์ ชั้น 2
BTS ศาลาแดง ทางออก 2
MRT สีลม ทางออก 2

เรียนต่อออสเตรเลีย