โกลด์โคสต์ เมืองตากอากาศยอดนิยมในรัฐควีนแลนด์

โกลด์โคสต์ เมืองตากอากาศยอดนิยมในรัฐควีนแลนด์

โกลด์โคสต์เป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมในรัฐควีนแลนด์ที่ชาวออสเตรเลียและนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนในวันหยุด มีชายหาดที่สวยงาม แหล่งช้อปปิ้งร้านอาหาร รวมถึงกิจกรรมมากมาย และยังเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองสวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ

 

ใครว่าโกลด์โคสต์เป็นเมืองตากอากาศเท่านั้น เมืองนี้ถือว่าเป็นเมืองที่มีการเติบโตของธุรกิจระดับ world-class รวมถึงยังมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกสามแห่ง หากเปรียบเทียบกับเมืองอื่น ด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ วัฒนธรรมที่หลากหลาย บวกกับการศึกษามาตราฐานระดับสากลถือว่าไม่น้อยหน้าเมืองอื่น ๆ ในออสเตรเลียเลย

Gold Coast, Queensland, Australia

หนึ่งในสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการศึกษาต่อของนักศึกษาต่างชาติ ในแต่ละปีมีนักเรียนมากกว่าพันคนเลือกมาเรียนที่เมืองชายทะเลแห่งนี้ รวมถึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของออสเตรเลียที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่า 13 ล้านคนต่อปี ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่สวยงาม สวนสนุก อุทยานแห่งชาติและเขตสงวนป่าฝนเขตร้อนชื้น และทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม

 

ไม่เพียงแต่ความงามของเมืองโกลด์โคสต์เท่านั้นที่ทุกคนพูดถึง แต่เมืองนี้ยังมีร้านอาหารที่ได้รับรางวัล ร้านกาแฟแนวใหม่ รวมถึงโรงแรมและรีสอร์ทระดับโลกที่มอบประสบการณ์น่าประทับใจเมื่อมาเยือน

Gold Coast โกลด์โคสต์

ด้วยตำแหน่งที่ตั้งของโกลด์โคสต์ที่อยู่ภายในโซนเวลา 3 ทวีป คือ เอเชีย ยุโรป และอเมริกา ทำให้บริษัทต่าง ๆ สามารถเชื่อมต่อกับคู่ค้าทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกทั้งยังมีสนามบินนานาชาติ 2 แห่งที่ให้บริการระหว่างโกลด์โคสต์และบริสเบน รวมถึงเส้นทางตรงไปยังเมืองสำคัญต่าง ๆ ของออสเตรเลีย และสถานที่สำคัญทั่วเอเชีย ตะวันออกกลางสหรัฐอเมริกา และแปซิฟิก ทำให้การเดินทางไปประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกจากเมืองนี้ไม่ลำบากเลย

สถานที่ท่องเที่ยวใน โกลด์โคสต์

Coolangatta Beach

ชายหาดสวรรค์ของนักโต้คลื่นที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาที คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันไปกับการนอนเล่นบนผืนทรายที่มีแสงแดดอ่อนหรือว่ายน้ำ มีร้านค้าและร้านกาแฟมากมายอยู่ตรงข้ามถนนชายหาด นอกจากนี้ ยังมี Skirting Coolangatta ซึ่งเป็นสวนริมน้ำและเป็นที่ยอดนิยมสำหรับการเดินเล่น รวมถึงมองดูปลาวาฬและปลาโลมา

Coolangatta Beach, Gold Coast

Currumbin Wildlife Sanctuary

สำรวจเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่เป็นสัญลักษณ์ของโกลด์โคสต์ที่คุณจะได้ชมความมหัศจรรย์และความงามของธรรมชาติ สามารถให้อาหารจิงโจ้และนก กอดโคอาล่า รวมถึงชมการแสดงต่าง ๆ และการแสดงของชาวอะบอริจิน นอกจากนี้ ยังมีโซน Lost Valley ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับชมพืชพรรณ ดอกไม้ และสัตว์ป่าที่โดดเด่นและหายากของโลก เช่น ลีเมอร์ ลิงคอตตอน ทอป แทมมารีน, แพนด้าแดง, หนูคาปิบารา รวมถึงสัตว์เลื้อยคลานที่แปลกใหม่

Currumbin Wildlife Sanctuary, Gold Coast

Springbrook National Park

อุทยานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกและเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกหลายสายพันธุ์ จุดไฮไลท์ของอุทยานแห่งนี้ คือ Natural Bridge สะพานธรรมชาติที่เกิดจากก่อตัวของหินที่งดงามโดยแรงของน้ำตกเหนือถ้ำหินบะซอลต์, Purling Brook Falls ที่มีชั้นน้ำตกกว่า 100 เมตรในหุบเขาลึก, Springbrook Plateau จุดชมวิวอันน่าทึ่งของน้ำตกและป่าดงดิบ รวมถึงจุดชมวิวที่เห็น Mount Warning ซึ่งเป็นภูเขาไฟขนาดใหญ่

Springbrook National Park, Gold Coast

Lamington National Park

อุทยานแห่งชาติอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีชื่อเสียงด้านทิวทัศน์ป่าฝน น้ำตกที่สวยงาม และสัตว์ป่าที่แปลกตา อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในภูเขาอันเขียวชอุ่มของเทือกเขา Border Ranges ซึ่งเป็นที่ตั้งของภูเขาไฟอันเก่าแก่ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของนกนานาชนิดกว่า 190 สายพันธุ์

Lamington National Park, Gold Coast

Warner Bros Movie World

สวนสนุกชื่อดังที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากพลาดเมื่อมาที่โกลด์โคสต์ มีเครื่องเล่นหลากหลายประเภท เช่น HyperCoaster รถไฟฟ้าเหาะที่สูงที่สุด ยาวที่สุด และเร็วที่สุดในซีกโลกใต้ มีการแสดงของเหล่าสตั๊นต์แมน ขบวนพาเหรดอันตระการที่ Main Street รวมถึงคอลเลคชันใหม่อย่าง Aquaman – The Exhibition และ Scooby Doo Spooky Coaster Next Generation ที่จะพาให้คุณตื่นเต้นและสนุกสนานในแดนมหัศจรรย์นี้

Warner Bros Movie World, Gold Coast

Burleigh Heads Beach

การว่ายน้ำและเล่นกระดานโต้คลื่นเป็นกิจกรรมยอดฮิตเมื่อมาที่ชายหาด Burleigh Heads ผืนทรายสีขาวละเอียดของที่นี่รายล้อมไปด้วยต้นสนและต้นเตยหอม ไม่ไกลจากชายหาดมีสวนสาธารณะ พื้นที่ทำบาร์บีคิวและปิคนิค ร้านกาแฟ และร้านค้ามากมาย จุดพิเศษอย่างหนึ่งของ Burleigh คือเส้นทางเดินป่าที่สวยงามพร้อมวิวชายหาดเมื่อเดินสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ และสามารถมองเห็นปลาวาฬอพยพในฤดูใบไม้ผลิได้

Burleigh Heads Beach, Gold Coast

เรียนต่อโกลด์โคสต์

รายชื่อมหาวิทยาลัยในโกลด์โคสต์

🎓 Bond University

🎓 Griffith University

 

รายชื่อสถาบันสอนภาษาอังกฤษในโกลด์โคสต์

🎓 Inforum Education

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือคอร์สภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรเลีย

ติดติอผู้เชี่ยวชาญของ Insight Education Consulting เพื่อขอรับข้อมูลและคำแนะนำฟรี เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาในออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ

✨ ยินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรี ✨

💬 LINE: @insightedu (มี @ ข้างหน้า)
📱 เรียนต่อมหาวิทยาลัย โทร. 086-570-6760 หรือ 086-378-6078
📱 เรียนคอร์สภาษาอังกฤษ โทร. 086-378-6079
⌨ กรอกแบบฟอร์มออนไลน์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ คลิกที่นี่