ทำไมต้องสมัคร เรียนต่อต่างประเทศ ผ่าน “เอเจนซี่”

คำถามนี้คงเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยเพราะการไปเรียนต่อต่างประเทศนั้น เราสามารถเป็นคนดำเนินการสมัครเรียน และจัดการเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง และติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยได้ทั้งหมดด้วยตัวเอง แต่ทำไมถึงการให้ เอเจนซี่เรียนต่อ มาดำเนินการเรื่องเหล่านี้แทนจึงดีกว่า เราลองมาพิจารณาจากข้อมูลต่อไปนี้กัน

เอเจนซี่ หรือ ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ มีหน้าที่บริการให้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับสถาบันการศึกษา หลักสูตรที่เปิดสอน บริการส่งใบสมัคร ติดตามผลการพิจารณาใบสมัครและการตอบรับเข้าเรียน การสมัครวีซ่านักเรียน บริการจัดหาที่พัก จองตั๋วเครื่องบินและรถรับที่สนามบิน ตลอดจนจัดปฐมนิเทศเกี่ยวกับการปรับตัวและใช้ชีวิตในออสเตรเลีย รวมทั้งการให้ความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ ตลอดการศึกษาของนักเรียน

 

สิ่งที่เอเจนซี่เรียนต่อดำเนินการหลัก ๆ แล้ว คือ “การประสานงาน” กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับการเรียนต่อ เช่น สถาบันการศึกษา สถานทูตออสเตรเลียแผนกวีซ่า (แต่ไม่มีอำนาจและหน้าที่ในการพิจารณาใบสมัครเรียนและการพิจารณาวีซ่า)

การให้บริการเหล่านี้ เอเจนซี่เรียนต่อส่วนใหญ่ ไม่คิดค่าบริการ ดังนั้น เราควรตรวจสอบกับเอเจนซี่ให้ดีนั้นก่อนรับการบริการ

เอเจนซี่เรียนต่อ

ควรเลือกเอเจนซี่เรียนต่ออย่างไร

ปัจจุบันมีเอเจนซี่เรียนให้เลือกมากมายในประเทศไทย ดังนั้นเราควรศึกษาข้อมูลของเอเจนซี่ต่าง ๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการ เพราะการเรียนต่อต่างประเทศเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่และเราควรได้รับคำแนะนำและการบริการที่ดีที่สุด

 

เราสามารถตรวจสอบเอเจนซี่ต่าง ๆ ได้จากหน้าเฟสบุ๊ค โทรติดต่อหรือส่งข้อความพูดคุย หรือแม้แต่เข้าไปหาที่สำนักงานของเอเจนซี่นั้น ๆ เพื่อทำความรู้จักกันก่อนและดูว่าเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลอย่างไร ตลอดจนการยินดีให้บริการและเอาใจใส่ดูแล หรือสามารถตรวจสอบข้อมูลกับสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ (TIECA) หากยังรู้สึกไม่มั่นใจ ควรลองหาข้อมูลกับเอเจนซี่อื่นเพื่อเปรียบเทียบข้อมูล แต่อย่าเพิ่งดำเนินเรื่องส่งใบสมัครผ่านเอเย่นต์นั้นจนกว่าเราจะรู้สึกมั่นใจและพอใจกับการบริการ เพราะการทำเรื่องขอเปลี่ยนเอเจนซี่ในภายหลังอาจเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เนื่องจากบางมหาวิทยาลัยไม่อนุญาตให้เปลี่ยนเอเจนซี่ที่ดูแล

เอเจนซี่เรียนต่อ ที่ไหนดี

นอกจากนี้ งานนิทรรศการศึกษาต่อต่างประเทศที่จัดขึ้นโดยเหล่าเอเจนซี่ต่าง ๆ ในแต่ละปี เราสามารถเข้างานเหล่านี้เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยที่เราสนใจโดยตรงและเจ้าหน้าที่ของเอเจนซี่ผู้จัดงาน หากเรารู้สึกพอใจและเตรียมตัวพร้อมแล้ว เราสามารถยื่นใบสมัครในงานนั้นได้เลย

ภาพบรรยากาศงานเรียนต่อออสเตรเลีย จัดโดย Insight Education Consulting

Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านเรียนต่อออสเตรเลีย

 

Insight Education Consulting เป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านเรียนต่อต่างประเทศในประเทศไทย เป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียอย่างเป็นทางการมากกว่า 26 แห่ง รวมถึงเป็นตัวแทนกลุ่ม Group of Eight ครบทั้ง 8แห่ง และยังเป็นตัวแทนสถาบันสอนภาษาอังกฤษมากกว่า 20 แห่งและโรงเรียนมัธยมศึกษาในประเทศออสเตรเลีย

 

ด้วยประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญด้านเรียนต่อออสเตรเลียมามากกว่า 29 ปี อินไซท์ได้ช่วยเหลือและบริการทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทยรวมมากกว่า 8,000 คน นอกจากนี้ ทีมงานที่ปรึกษาของอินไซท์ยังได้การรับรองให้เป็น “Qualified Education Agent” จาก Professional International Education Resources (PIER) ซึ่งเป็นอง ค์กรกลางที่ให้ข้อมูลสำหรับผู้ที่ทำงานอยู่ในวงการการศึกษาของประเทศออสเตรเลีย ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับข้อมูล คำปรึกษา และบริการครบทุกขั้นตอนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเรียนต่อออสเตรเลีย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

Insight Education Consultant ช่วยให้คุณเรียนต่อออสเตรเลียได้อย่างมั่นใจกับการบริการระดับมืออาชีพ

 

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไรหากต้องการเรียนต่อออสเตรเลีย แล้วหลักสูตรและมหาวิทยาลัยไหนที่จะตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุด หรือบางคนอาจจะกลัวว่าจะทำขั้นตอนบางอย่างผิดพลาด เจ้าหน้าที่ของอินไซท์ยินดีและมีความเชี่ยวชาญในการให้ข้อมูลและคำแนะนำการเลือกหลักสูตรและมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมที่สุดกับผู้เรียน เพราะทีมงานอินไซท์เข้าใจปัญหาและความกังวลใจของผู้สมัครเรียน พร้อมทั้งยินดีให้บริการและช่วยเหลือในเรื่องทุกขั้นตอนอย่างเต็มที่

 

📗 ช่วยแนะนำหลักสูตรและมหาวิทยาลัย/สถาบันสอนภาษาที่เหมาะกับตัวผู้เรียนมากที่สุด

✏ ช่วยประสานงานด้านต่าง ๆ กับเจ้าหน้าที่ของสถาบันการศึกษาแทนผู้สมัครเพื่ออำนวยความสะดวกในการสมัครและติดตามผลการสมัครเรียน

📑 ช่วยเตรียมเอกสารที่ต้องใช้ในการสมัครเรียน รวมถึงรับรองเอกสารทั้งหมด เพราะอินไซท์เป็นตัวแทนของสถาบันการศึกษาในประเทศออสเตรเลียโดยตรง ทำให้จะมีสิทธิในการรับรองเอกสาร แต่หากเราสมัครเอง เราจะต้องส่งเอกสารตัวจริงพร้อมใบสมัครไปให้ทางสถาบันการศึกษานั้นตรวจเอกสาร ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจัดส่งเอกสารเองโดยไม่จําเป็น และอาจต้องเสียเวลาในการติดตามเอกสารที่อาจสูญหายอีกด้วย

💻 ให้คำแนะนำและช่วยเหลือในขั้นตอนการยื่นสมัครวีซ่านักเรียน

🎓 อัพเดทข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการไปศึกษาต่างประเทศอย่างครบถ้วนเพื่อที่ผู้เรียนจะได้ใช้ในการวางแผนเรียนต่อได้อย่างมั่นใจ

วางแผน เรียนต่อออสเตรเลีย

ครบทุกขั้นตอน! เรียนต่อออสเตรเลียได้อย่างมั่นใจ

 

#1 เลือกหลักสูตรและมหาวิทยาลัย/สถาบันสอนภาษาอังกฤษ 

หากยังไม่มีตัวเลือกในใจว่าจะเรียนหลักสูตรและมหาวิทยาลัยไหนดี ปรึกษาทีมงานที่ปรึกษาของ Insight Education Consultingเพื่อรับข้อมูลและคำแนะนำฟรี

 

#2 สมัครเรียน 

Insight Education Consulting จะคอยช่วยแนะนำและเตรียมเอกสารที่ใช้ในการสมัครเรียน รวมถึงรับรองเอกสารเหล่านั้นทั้งหมดเพื่อส่งให้กับมหาวิทยาลัยโดยตรง

 

#3 ตอบรับใบสมัคร 

ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดการอัพเดทจากมหาวิทยาลัย เพราะทีมงาน Insight Education Consulting จะคอยประสานงาน ติดตามผลการสมัครเรียน และแจ้งผลการพิจารณาใบสมัครและการตอบรับกับมหาวิทยาลัยอย่างสม่ำเสมอ เมื่อผู้สมัครได้รับการตอบรับจากทางมหาวิทยาลัยแล้ว ผู้สมัครจะต้องตอบรับเข้าเรียนตามระยะเวลาที่กำหนดในใบตอบรับและจ่ายค่ามัดจำกับทางมหาวิทยาลัยเพื่อรับเอกสาร Confirmation of Enrolment (COE) ที่ทางมหาวิทยาลัยออกให้และต้องนำไปยื่นขอวีซ่านักเรียน ซึ่งทีมงานอินไซท์จะคอยช่วยเหลือในขั้นตอนเหล่านี้จึงไม่ต้องกังวลว่าทำผิดพลาดในส่วนไหน

 

#4 ขอวีซ่านักเรียน 

อีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่จะทำให้การเรียนไปต่อออสเตรเลียของคุณเป็นจริง ทีมงาน Insight จะให้คำแนะนำเรื่องเอกสารประกอบการสมัครวีซ่านักเรียน ตลอดจนขั้นตอนการส่งใบสมัครวีซ่านักเรียน

 

#5 แนะนำที่พัก ตั๋วเครื่องบิน และประกันการเดินทาง 

หลังจากได้รับวีซ่านักเรียนแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการหาที่พัก ซึ่งที่พักนักเรียนมีหลายรูปแบบทั้งในมหาวิทยาลัยและนอกมหาวิทยาลัย เช่น โฮมสเตย์ หอพักนักเรียน อพาร์ทเมนท์ หรือที่พักส่วนตัว เป็นต้น การหาที่พักเองอาจจะสร้างความกังวลและยุ่งยาก ดังนั้นควรให้ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือ ทาง Insight Education Consulting มีพาร์ทเนอร์ที่จะช่วยหาที่พักที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้เรียน และยังช่วยเรื่องการจองตั๋วเครื่องบินและการทำประกันการเดินทางอีกด้วย

 

#6 เตรียมตัวให้พร้อมก่อนบินไปเรียนต่อออสเตรเลีย 

เมื่อมาถึงขั้นตอนนี้ ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการเรียนต่อของคุณได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ยังมีบางอย่างที่คุณควรรู้ก่อนบินไปเรียนต่อที่ออสเตรเลีย ทางทีมงาน Insight จะมีการปฐมนิเทศเพื่อให้ข้อมูลและคำแนะนำในการใช้ชีวิตและการเรียนในต่างแดน รวมถึงแชร์ประสบการณ์ตรงของศิษย์เก่าออสเตรเลียที่จะเป็นประโยชน์ต่อรุ่นน้อง

 

#7 Stay in touch 

ไม่ว่าคุณจะกำลังเรียนอยู่ในประเทศออสเตรเลียหรือเรียนจบแล้ว คุณยังสามารถติดต่อทีมงานของเราเพื่อทักทายหรือแชร์ประสบการณ์ให้กับรุ่นน้องและเพื่อน ๆ ที่สนใจเรียนต่อออสเตรเลียได้เสมอ เพราะทางทีมงาน Insight ยินดีที่ได้เห็นความความสำเร็จของคุณ

สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย ติดต่อทีมงาน Insight Education Consulting เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมและคำปรึกษาฟรี

LINE Official Account: @insightedu (มี @ ด้านหน้า)
เรียนต่อมหาวิทยาลัย โทร. 086-378-6078 or 086-570-6760
เรียนคอร์สภาษา โทร.086-378-6079
กรอกแบบฟอร์มเพื่อให้ทีมงานของเราติดต่อกลับโดยตรง » คลิกกรอกข้อมูล