ศึกษาต่อออสเตรเลีย
ศึกษาต่อออสเตรเลีย

กำลังมองหาหลักสูตร ศึกษาต่อออสเตรเลีย อยู่รึเปล่า?

อินไซท์ เอ็ดดูเคชั่น ศูนย์แนะแนว ศึกษาต่อออสเตรเลียและอีกหลายประเทศ เราพร้อมช่วยคุณวางแผนเลือกหลักสูตรที่ใช่ กับสถาบันที่ชอบ ทำให้ ศึกษาต่อออสเตรเลีย ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปพบกับทีมงานคุณภาพที่จบการศึกษาจากประเทศออสเตรเลีย

การไป ศึกษาต่อออสเตรเลีย เป็นการลงทุนด้านการศึกษาที่คุ้มค่าเพราะเป็นที่ยอมรับในระดับโลกว่าระบบการ มีมาตรฐานการศึกษาที่สูง และผู้คนจากทั่วโลกต่างเลือกออสเตรเลียเป็นประเทศปลายทางเพื่อเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น หรือเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาเพื่อสร้างโอกาสที่ดีกว่าสำหรับอนาคต การเลือกเรียนจะส่งผลต่อชีวิตภายหน้าเป็นอย่างมาก เพราะการเรียนคือหนทางที่นำไปสู่อาชีพที่คุณสนใจและตั้งใจประกอบอาชีพในอนาคต แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่าหลักสูตรที่จะเลือกเรียนนั้นจะช่วยทำให้ความฝันของคุณเป็นจริงให้ถึงเป้าหมายในอาชีพได้อย่างที่ตั้งใจไว้ได้

เราพร้อมทีมงานคุณภาพจากออสเตรเลียรอให้คำปรึกษา ช่วยวางแผนและให้ข้อมูลเบื้องต้นเพื่อเตรียมพร้อมกับการไปศึกษาต่อต่างประเทศนั้นราบรื่น กำลังมองหาหลักสูตรภาษาอังกฤษหรือระดับมหาวิทยาลัย อยาก ศึกษาต่อออสเตรเลีย นึกถึงอินไซท์ เอ็ดดูเคชั่น นะคะ พี่ทีมงานอินไซท์พร้อมให้คำแนะนำอยู่ค่ะ

ให้คำปรึกษา

สมัครเรียน

ที่พัก วีซ่า ตั๋ว

ปฐมนิเทศ

บริการของเรา

ค้นหาคอร์ส

ข่าวสารล่าสุด
เลือกเรียนต่อต่างประเทศอย่างไรให้เข้ากับตัวเรา
[vc_row][vc_column][vc_custom_heading text="เลือกเรียนต่อต่างประเทศอย่างไรให้เข้ากับตัวเรา"][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]การเลือกเรียนต่อต่างประเทศส่วนใหญ่มักจะมีแรงบันดาลใจมาจากความสนใจที่ต้องการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม และเมื่อตัดสินใจเลือกหลักสูตรที่ตรงกับความต้องการแล้ว สิ่งสำคัญต่อไปคือการค้นหาและเลือกมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาที่เปิดสอนหลักสูตรนั้นให้เหมาะสมกับเรา[/vc_column_text][/vc_column][vc_column][vc_column_text]

การเลือกหลักสูตรที่เหมาะสม

[/vc_column_text][vc_single_image image="9901" img_size="full" alignment="center"][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]มหาวิทยาลัยแต่ละแห่งมีหลักสูตรและรูปแบบการสอนที่แตกต่างกันแม้แต่หลักสูตรที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับ อย่างเช่น คณิตศาสตร์หรือวิทยาศาสตร์ ดังนั้น สิ่งที่น้อง ๆ ควรพิจารณาเวลาเลือกดูหลักสูตรมีอยู่ 3 ข้อหลัก ๆ ดังนี้ วิชาบังคับของหลักสูตร เนื้อหาหลักสูตรส่วนใหญ่ของมหาวิทยาลัยจะเป็นภาคบังคับ แต่น้อง ๆ ควรศึกษาว่าหลักสูตรที่เลือกเรียนมีวิชาอะไรบ้าง ต้องเรียนจำนวนกี่วิชาต่อเทอม มีหน่วยกิตเท่าไหร่ แล้วพิจารณาว่าตรงกับความต้องการของน้อง ๆ หรือไม่   ความยืดหยุ่นของหลักสูตร ถึงแม้จะเป็นวิชาบังคับแต่ควรถามตัวเองว่ามีความชอบ ความถนัด และมีทักษะความสามารถที่เข้ากับหลักสูตรที่เลือกหรือไม่ แล้วหลักสูตรนั้นสามารถเรียนวิชาเลือกที่เกี่ยวข้องได้มากน้อยแค่ไหน   การวัดผลคะแนน มหาวิทยาลัยและหลักสูตรต่าง ๆ เน้นให้ความสำคัญแตกต่างกันไป เช่น การสอบแบบดั้งเดิม, การทำวิทยานิพนธ์ และรายงาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องรู้ว่าหลักสูตรที่เลือกเรียนนั้นมีการวัดผลอย่างไร เพื่อที่จะได้ดูว่าเราเหมาะสมกับหลักสูตรนั้นหรือไม่   แล้วควรเลือกเรียนแบบไหนถึงจะดี?  คำถามนี้ไม่มีคำตอบที่ถูกหรือผิด ดังนั้น สิ่งแรกที่ควรนึกถึงคือสิ่งที่สนใจมากที่สุด รวมไปถึงอาชีพการงาน และเป้าหมายในอนาคตหลังสำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรที่เลือกเรียน[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

การเลือกมหาวิทยาลัยที่ใช่

[/vc_column_text][vc_single_image image="9899" img_size="full" alignment="center"][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]แน่นอนว่าโครงสร้างและเนื้อหาของหลักสูตรเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจเรียนต่อต่างประเทศ แต่สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ คือ การเลือกมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับตัวเรา วิธีในการเลือกมหาวิทยาลัยที่ดีคือการเปรียบเทียบเกณฑ์การรับสมัครและอันดับต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย ซึ่งการจัดอันดับเป็นสิ่งที่บ่งบอกความมีชื่อเสียงและคุณภาพของมหาวิทยาลัย ทั้งการเรียนการสอน งานวิจัย ผลงานทางวิชาการ ความเป็นสากลของสถาบันการศึกษานั้น ๆ รวมไปถึงคุณภาพของบัณฑิตที่ได้รับการว่าจ้างงานหลังสำเร็จการศึกษา สถาบันการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในระดับโลกที่ใช้กันอย่างแพร่หลายและน่าเชื่อถือมากที่สุด คือ Times Higher Education และ QS World University Rankings  [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

การเลือกเมืองที่ชอบ

[/vc_column_text][vc_single_image image="9896" img_size="full" alignment="center"][/vc_column][vc_column][vc_column_text]นอกจากพิจารณาคุณภาพของสถาบันการศึกษาแล้ว สิ่งสุดท้ายที่ควรพิจารณาในการเรียนต่อต่างประเทศ คือ การเลือกเมืองและสภาพแวดล้อมยังควรคำนึงถึงที่ตั้งของมหาวิทยาลัยด้วย เช่น เรียนในเมืองใหญ่จะให้ประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและชีวิตชีวา มีความคึกคักที่เต็มไปด้วยผู้คน สามารถเข้าถึงแหล่งร้านค้าและแหล่งบันเทิงได้ง่ายและสะดวก รวมถึงมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ในขณะที่มหาวิทยาลัยที่เมืองเงียบหรือประชากรน้อยหน่อย จะให้ความรู้สึกแบบใกล้ชิดกับคนในชุมชนนั้นมากกว่า มีความเป็นกันเอง สะดวกสบาย และมีความปลอดภัย   อีกทั้งปัจจัยสำคัญอื่นๆ อย่างเช่น สภาพภูมิประเทศและสภาพภูมิอากาศ เพราะบางเมืองอยู่ในเขตร้อน ใกล้ชายทะเล แต่บางเมืองอยู่ในเขตหนาว รวมถึงควรศึกษาสถานที่สำคัญและสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนั้นด้วย เพื่อให้เหมาะกับไลฟสไตล์และกิจกรรมความสนใจของน้อง ๆ เช่น พิพิธภัณฑ์ ศูนย์การค้าหรือแหล่งบันเทิง และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังพิจารณาเมืองได้จากการจัดอันดับคุณภาพชีวิตและประสบการณ์ของนักศึกษาจากMercer Quality of Living City Ranking และ QS Best Student Cities Ranking ซึ่งผลการจัดอันดับเหล่านี้จะช่วยให้มองเห็นภาพโดยรวมของเมืองนั้น ๆ[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_cta h2="สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรี โท เอก หรือคอร์สภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรเลีย" txt_align="center" color="green"]ติดต่อพี่ ๆ ทีมงานของ Insight Education Consulting สอบถามข้อมูลและคำแนะนำเรียนต่อประเทศออสเตรเลียโดยไม่เสียค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น Insight Education Consulting ตัวแทนมหาวิทยาลัยและสถาบันสอนภาษาอังกฤษในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ โทร. 02 236 7222 หรือแอดไลน์ @insightedu[/vc_cta][/vc_column][/vc_row]